Profin

Chuyên môn TÀI CHÍNH SỐ (FINTECH)

Bài tiêu điểm Xem tất cả

Cần sớm có Sandbox cho Fintech Cần sớm có Sandbox cho Fintech
Cần sớm có Sandbox cho Fintech

02/06/2022

Các ngân hàng thuần số (challenger banks) và công ty công nghệ tài chính (Fintech) được xem là các kênh hữu hiệu để lấp đầy khoảng trống tín dụng với các doanh nghiệp vừa và nhỏ khi không thể tiếp cận được tín dụng ngân hàng. Ông Phạm Quang Minh, Tổng giám đốc Mambu Việt Nam chia sẻ với Đặc san Ngân hàng về vấn đề này.

Bitcoin, tiền số và hai nửa yêu – ghét trong giới tỷ phú Bitcoin, tiền số và hai nửa yêu – ghét trong giới tỷ phú
Bitcoin, tiền số và hai nửa yêu – ghét trong giới tỷ phú

24/05/2022

Elon Musk và Jack Dorsey là hai trong số những tỷ phú thể hiện nhiều sự quan tâm nhất với Bitcoin và tiền điện tử. Ở chiều ngược lại, Warren Buffett – Chủ tịch Berkshire Hathaway và “cánh tay phải” của ông, Charlie Munger là những tỷ phú “ác cảm” nhất với tiền số.

Thúc đẩy Mobile Money, tạo nên hệ sinh thái thanh toán năng động Thúc đẩy Mobile Money, tạo nên hệ sinh thái thanh toán năng động
Thúc đẩy Mobile Money, tạo nên hệ sinh thái thanh toán năng động

14/05/2022

Trong thời gian tới đây, Mobile Money sẽ thúc đẩy mạnh mẽ thanh toán không dùng tiền mặt ở địa bàn nông thôn, vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới hải đảo, cộng hưởng và bổ trợ cho các dịch vụ ngân hàng hiện có, tạo nên hệ sinh thái thanh toán năng động, bao trùm để phục vụ người dân trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

Bán người dùng cho quảng cáo - món hời tỷ đô của Big Tech Bán người dùng cho quảng cáo - món hời tỷ đô của Big Tech
Bán người dùng cho quảng cáo - món hời tỷ đô của Big Tech

04/05/2022

Trong 2021, năm công ty công nghệ lớn nhất thế giới - Apple, Amazon, Googke (Alphabet), Meta và Microsoft đã tổng doanh thu tổng cộng lên đến 1.4 ngàn tỷ USD. Bên cạnh việc bán sản phẩm, một khoản tiền lớn big tech kiếm được đi ra từ việc “bán người dùng” cho các bên quảng cáo.

Chân dung Trusting Social - đối tác hiếm hoi lên bục thuyết trình tại ĐHCĐ Masan Chân dung Trusting Social - đối tác hiếm hoi lên bục thuyết trình tại ĐHCĐ Masan
Chân dung Trusting Social - đối tác hiếm hoi lên bục thuyết trình tại ĐHCĐ Masan

01/05/2022

Đứng trước ban lãnh đạo và các cổ đông Masan, ông Nguyễn An Nguyên – nhà sáng lập kiêm Tổng giám đốc Trusting Social đã có bài thuyết trình dài hơn 20 phút, để chia sẻ về sự tham gia của công ty vào quá trình chuyển đổi, phát triển công nghệ học máy và trí tuệ nhân tạo của Masan trong thời gian sắp tới.

Quản lý tài chính cá nhân #14: 5 ứng dụng quản lý tài chính cá nhân tốt nhất ai cũng nên dùng Quản lý tài chính cá nhân #14: 5 ứng dụng quản lý tài chính cá nhân tốt nhất ai cũng nên dùng
Quản lý tài chính cá nhân #14: 5 ứng dụng quản lý tài chính cá nhân tốt nhất ai cũng nên dùng

16/04/2022

Đối với những ai mới tìm hiểu về quản lý tài chính cá nhân, có nhiều thứ phức tạp hơn bạn nghĩ. May mắn thay, hiện tại có rất nhiều ứng dụng di động tiện ích và miễn phí hỗ trợ việc quản lý chi tiêu hàng ngày. ProFin sẽ liệt kê 5 ứng dụng quản lý tài chính cá nhân đơn giản và hiệu quả trong bài viết dưới đây.

Sẽ thử nghiệm cho vay ngang hàng Sẽ thử nghiệm cho vay ngang hàng
Sẽ thử nghiệm cho vay ngang hàng

13/04/2022

Ngân hàng Nhà nước vừa công bố dự thảo lấy ý kiến Nghị định quy định về cơ chế thử nghiệm có kiểm soát hoạt động công nghệ tài chính (Fintech) trong lĩnh vực ngân hàng.

Sở hữu 74 tỷ USD, nhà sáng lập Binance cho rằng sự giàu có của ông chỉ là trên giấy Sở hữu 74 tỷ USD, nhà sáng lập Binance cho rằng sự giàu có của ông chỉ là trên giấy
Sở hữu 74 tỷ USD, nhà sáng lập Binance cho rằng sự giàu có của ông chỉ là trên giấy

04/04/2022

Chỉ sau 5 năm thành lập Binance, Bloomberg ước tính giá trị tài sản ròng của Zhao đã tăng lên mức 74 tỷ USD.

Muốn không bị chậm lại phía sau, Việt Nam cần phát triển tiền kỹ thuật số Muốn không bị chậm lại phía sau, Việt Nam cần phát triển tiền kỹ thuật số
Muốn không bị chậm lại phía sau, Việt Nam cần phát triển tiền kỹ thuật số

31/03/2022

Trong khi các quốc gia khác đang gấp rút chạy đua nghiên cứu và thử nghiệm tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, thì Việt Nam dường như vẫn còn rất “từ từ” trong việc nghiên cứu, chấp thuận tiền, tài sản kỹ thuật số. Để nền kinh tế không bị rớt lại phía sau, Việt Nam phải nỗ lực tham gia dòng chảy phát triển tiền kỹ thuật số.