Profin

Chuyên môn TÀI CHÍNH CÁ NHÂN

Bài tiêu điểm Xem tất cả

Bill Gates: Thay vì đổ xô đến Phố Wall, những người có IQ cao hãy làm việc cho các công ty này Bill Gates: Thay vì đổ xô đến Phố Wall, những người có IQ cao hãy làm việc cho các công ty này
Bill Gates: Thay vì đổ xô đến Phố Wall, những người có IQ cao hãy làm việc cho các công ty này

21/06/2022

Breakthrough Energy – quỹ tập trung vào khí hậu của Bill Gates – đã và đang cố gắng thu hút những nhân viên có chỉ số IQ cao. Một cuộc khảo sát toàn cầu của Deloitte cho thấy 26% thế hệ trẻ chọn làm việc cho các công ty hiện tại vì họ có thể cảm nhận được ý nghĩa từ công việc của mình.

Chuyên gia tài chính Jim Cramer “mách nước” loại tài sản nên đầu tư trong thời kỳ lạm phát và kinh tế bất ổn Chuyên gia tài chính Jim Cramer “mách nước” loại tài sản nên đầu tư trong thời kỳ lạm phát và kinh tế bất ổn
Chuyên gia tài chính Jim Cramer “mách nước” loại tài sản nên đầu tư trong thời kỳ lạm phát và kinh tế bất ổn

21/06/2022

"Là một khoản đầu tư, vàng sẽ không mang lại lợi nhuận như cổ phiếu, nhưng nó có thể giúp kiềm chế lạm phát", Jim Cramer, người dẫn chương trình “Mad Money” và Câu lạc bộ đầu tư của CNBC và là một chuyên gia đầu tư cho biết.

Ồ ạt rút BHXH một lần: Đừng để người lao động bất an Ồ ạt rút BHXH một lần: Đừng để người lao động bất an
Ồ ạt rút BHXH một lần: Đừng để người lao động bất an

20/06/2022

Theo ý kiến của nhiều bạn đọc, chính sách BHXH cần sòng phẳng với người lao động, đóng mức nào hưởng mức đó, đóng bao nhiêu năm hưởng bấy nhiêu năm.

Quản lý tài chính cá nhân #25: Shrinkflation - Khi hàng hóa âm thầm tăng giá Quản lý tài chính cá nhân #25: Shrinkflation - Khi hàng hóa âm thầm tăng giá
Quản lý tài chính cá nhân #25: Shrinkflation - Khi hàng hóa âm thầm tăng giá

20/06/2022

Shrinkflation - chiến lược kinh doanh của các nhãn hàng nhằm tăng giá thành sản phẩm hoặc dịch vụ một cách khéo léo khiến khách hàng khó lòng nhận ra.

Thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam tăng 69,7% về số lượng Thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam tăng 69,7% về số lượng
Thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam tăng 69,7% về số lượng

18/06/2022

Theo Ngân hàng Nhà nước, hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt trong 4 tháng đầu năm 2022 đạt mức tăng trưởng cao so với cùng kỳ năm 2021.

Thanh toán không tiền mặt vẫn bùng nổ sau đại dịch Covid-19 Thanh toán không tiền mặt vẫn bùng nổ sau đại dịch Covid-19
Thanh toán không tiền mặt vẫn 'bùng nổ' sau đại dịch Covid-19

17/06/2022

Do tác động của đại dịch Covid-19, có đến hơn 80% người tiêu dùng hiện nay đang sử dụng thẻ, thanh toán qua mã QR và ví điện tử ít nhất một lần một tuần.

Chi phí sống tại Việt Nam đang ở mức nào so với thế giới? Chi phí sống tại Việt Nam đang ở mức nào so với thế giới?
Chi phí sống tại Việt Nam đang ở mức nào so với thế giới?

16/06/2022

Theo cơ sở dữ liệu lớn nhất thế giới do người dùng trên toàn thế giới đóng góp về chi phí sinh hoạt Numbeo, chi phí sinh hoạt hàng tháng cho một người ở Việt Nam rơi vào khoảng 10,5 triệu đồng, chi phí này thấp hơn nhiều nước trên thế giới và một số nước trong khu vực.

Quản lý tài chính cá nhân #24: Quỹ chìm - Bí quyết vừa chi tiêu thoải mái, vừa tiết kiệm hiệu quả Quản lý tài chính cá nhân #24: Quỹ chìm - Bí quyết vừa chi tiêu thoải mái, vừa tiết kiệm hiệu quả
Quản lý tài chính cá nhân #24: Quỹ chìm - Bí quyết vừa chi tiêu thoải mái, vừa tiết kiệm hiệu quả

15/06/2022

Bạn không hiểu vì sao kế hoạch quản lý chi tiêu của mình không hiệu quả? Nguyên nhân gì khiến bạn vừa nhận lương không bao lâu thì con số trong tài khoản cứ tiến dần về 0? Theo phân tích của nhiều chuyên gia tài chính, quỹ chìm chính là giải pháp để khắc phục tình trạng đó.

Quản lý tài chính cá nhân #23: Làm thế nào tận dụng sức mạnh của lãi kép? Quản lý tài chính cá nhân #23: Làm thế nào tận dụng sức mạnh của lãi kép?
Quản lý tài chính cá nhân #23: Làm thế nào tận dụng sức mạnh của lãi kép?

10/06/2022

“Lãi kép là kỳ quan thứ 8 của thế giới. Ai hiểu nó sẽ kiếm được tiền nhờ nó, ai không hiểu sẽ phải trả giá vì nó.” Theo Albert Einstein - Nhà Vật lý học người Đức.

Bài học tiền bạc đầu tiên của LeBron James – ngôi sao bóng rổ vừa thành tỷ phú Bài học tiền bạc đầu tiên của LeBron James – ngôi sao bóng rổ vừa thành tỷ phú
Bài học tiền bạc đầu tiên của LeBron James – ngôi sao bóng rổ vừa thành tỷ phú

09/06/2022

LeBron James được dạy về bài học tiết kiệm từ khi còn nhỏ. Ngôi sao bóng rổ này vừa trở thành tỷ phú với tài sản 1 tỷ USD.