Profin

Chuyên môn THƯƠNG VỤ M&A

Bài tiêu điểm Xem tất cả

Grab muốn trở thành cổ đông lớn của ngân hàng Grab muốn trở thành cổ đông lớn của ngân hàng
Grab muốn trở thành cổ đông lớn của ngân hàng

13/05/2022

Grab muốn trở thành cổ đông lớn của Ngân hàng AmBank có trụ sở tại Malaysia. Trước đó, Grab đã thành lập liên doanh và được cấp phép hoạt động ngân hàng số ở Malaysia.

Mekong Capital và Dragon Capital đầu tư 30 triệu USD vào công ty thức ăn chăn nuôi từ côn trùng Mekong Capital và Dragon Capital đầu tư 30 triệu USD vào công ty thức ăn chăn nuôi từ côn trùng
Mekong Capital và Dragon Capital đầu tư 30 triệu USD vào công ty thức ăn chăn nuôi từ côn trùng

11/05/2022

Entobel - công ty thức ăn chăn nuôi từ côn trùng của hai doanh nhân Bỉ ở Việt Nam vừa được đầu tư 30 triệu USD. Hiện Entobel có 3 sản phẩm chính là thức ăn chăn nuôi, dầu ăn cho động vật và phân hữu cơ.

Những tên tuổi đồ uống tồn tại cả trăm năm tuổi của Việt Nam: nơi vẫn là biểu tượng thăng hoa, nơi từ huyền thoại chìm sâu trong thua lỗ Những tên tuổi đồ uống tồn tại cả trăm năm tuổi của Việt Nam: nơi vẫn là biểu tượng thăng hoa, nơi từ huyền thoại chìm sâu trong thua lỗ
Những tên tuổi đồ uống tồn tại cả trăm năm tuổi của Việt Nam: nơi vẫn là biểu tượng thăng hoa, nơi từ ''huyền thoại'' chìm sâu trong thua lỗ

10/05/2022

Tồn tại suốt hơn 1 thế kỷ, những tên tuổi bia, rượu hàng đầu Việt Nam vẫn trụ vững cho đến ngày nay bởi những câu chuyện đã đi cùng lịch sử hàng trăm năm của ngành đồ uống.

Các ngân hàng tính toán gì khi rót hàng nghìn tỷ vào mảng chứng khoán? Các ngân hàng tính toán gì khi rót hàng nghìn tỷ vào mảng chứng khoán?
Các ngân hàng tính toán gì khi rót hàng nghìn tỷ vào mảng chứng khoán?

05/05/2022

Theo số liệu của Ngân hàng Nhà nước, hiện có 10 ngân hàng thương mại có công ty chứng khoán để thực hiện hoạt động mua, bán cổ phiếu trên thị trường. Ngoài ra, NHNN cũng cấp phép cho một số TCTD tham gia thị trường chứng khoán phái sinh theo quy định của Luật Chứng khoán.

Cổ phần hóa DNNN: Từ người nhà tới người dưng Cổ phần hóa DNNN: Từ người nhà tới người dưng
Cổ phần hóa DNNN: Từ 'người nhà' tới 'người dưng'

05/05/2022

Trong quá trình cổ phần hóa DNNN, nhiều DNNN đã trở thành doanh nghiệp tư nhân và hoạt động tương đối hiệu quả. Điều quan trọng nhất khi tiến hành cổ phần hóa DNNN là phải đúng quy định pháp luật, công khai, minh bạch, tránh tình trạng thỏa thuận ngầm để trục lợi cá nhân, tránh thất thoát vốn nhà nước.

Sau thương vụ 22 triệu USD, đối thủ chính của VinShop trong mảng thương mại điện tử bán buôn trở thành công ty liên kết của kỳ lân VNG Sau thương vụ 22 triệu USD, đối thủ chính của VinShop trong mảng thương mại điện tử bán buôn trở thành công ty liên kết của kỳ lân VNG
Sau thương vụ 22 triệu USD, đối thủ chính của VinShop trong mảng thương mại điện tử bán buôn trở thành công ty liên kết của kỳ lân VNG

02/05/2022

Sau dấu mốc VinGroup cho ra mắt VinShop, đường đua thị trường TMĐT bán buôn đang trở nên nóng hơn bao giờ hết khi ông lớn VNG cũng tuyên bố nhập cuộc qua thương vụ sáp nhập với Telio - một startup eB2B với tổng số vốn đầu tư 51 triệu USD.

Ai hưởng lợi lớn trong thương vụ mua lại Twitter của Elon Musk? Ai hưởng lợi lớn trong thương vụ mua lại Twitter của Elon Musk?
Ai hưởng lợi lớn trong thương vụ mua lại Twitter của Elon Musk?

30/04/2022

Morgan Stanley đã tư vấn cho CEO Tesla về việc mua lại Twitter với giá 44 tỷ USD.

Văn phòng bí ẩn và chân dung người đứng sau Elon Musk trong thương vụ 44 tỷ USD mua lại Twitter Văn phòng bí ẩn và chân dung người đứng sau Elon Musk trong thương vụ 44 tỷ USD mua lại Twitter
Văn phòng bí ẩn và chân dung người đứng sau Elon Musk trong thương vụ 44 tỷ USD mua lại Twitter

29/04/2022

Cuộc mua bán tỷ đô của Elon Musk một lần nữa hé lộ vai trò quan trọng của một văn phòng quản lý tài sản bí ẩn luôn âm thầm đứng sau hỗ trợ mình.

Masan Group chi 65 triệu USD để mua 25% cổ phần Trusting Social Masan Group chi 65 triệu USD để mua 25% cổ phần Trusting Social
Masan Group chi 65 triệu USD để mua 25% cổ phần Trusting Social

29/04/2022

Lãnh đạo Masan Group tin rằng hợp tác với Trusting Social sẽ tạo ra cuộc cách mạnh công nghệ trong hành trình bán lẻ của tập đoàn. Công ty cổ phần Trusting Social là công ty con tại Việt Nam của Trust IQ Pte. Ltd. có trụ sở tại Singapore.

Nhìn lại thương vụ mua Twitter nhanh như chớp của Elon Musk Nhìn lại thương vụ mua Twitter nhanh như chớp của Elon Musk
Nhìn lại thương vụ mua Twitter 'nhanh như chớp' của Elon Musk

28/04/2022

Chỉ 3 tuần sau khi thông báo nắm giữ hơn 9% cổ phần Twitter, Elon Musk đã đạt được thỏa thuận mua lại mạng xã hội này với giá 44 tỷ USD. Thương vụ dự kiến hoàn tất vào cuối năm nay và sẽ đưa Twitter thành công ty tư nhân.