Profin

Chuyên mục QUAN ĐIỂM

Bài tiêu điểm Xem tất cả

Các CEO có nên sống với cảm xúc thật của mình? Các CEO có nên sống với cảm xúc thật của mình?
Các CEO có nên sống với cảm xúc thật của mình?

12/09/2022

Hồi tháng trước, một CEO người Mỹ đã tạo ra cuộc tranh cãi lớn trên mạng xã hội sau khi tự đăng ảnh mình khóc vì sa thải một nhân viên. Có nhiều ý kiến trái chiều xung quanh hành động này.

Chuyên gia tiết lộ một việc mà những người giỏi nhất trong ngành tài chính thường làm Chuyên gia tiết lộ một việc mà những người giỏi nhất trong ngành tài chính thường làm
Chuyên gia tiết lộ một việc mà những người giỏi nhất trong ngành tài chính thường làm

09/09/2022

Các chuyên gia tài chính cho biết thay vì lao vào mớ tài sản phức tạp đang được giao dịch trên thị trường, nhà đầu tư dài hạn hãy mua những tài sản đa dạng với chi phí thấp và nắm giữ chúng về lâu dài.

4 đặc điểm của người ngày càng nghèo 4 đặc điểm của người ngày càng nghèo
4 đặc điểm của người ngày càng nghèo

07/09/2022

Nhiều người nghèo đặc biệt quan tâm tới thể diện bản thân. Họ có tâm lý khát tiền bạc và mong muốn kiếm tiền nhanh nhất có thể.

Nới room tín dụng có thật sự là tin vui với doanh nghiệp? Nới room tín dụng có thật sự là tin vui với doanh nghiệp?
Nới room tín dụng có thật sự là tin vui với doanh nghiệp?

05/09/2022

Nhiều doanh nghiệp nửa mừng nửa lo. Lo nhiều hơn, vì sau “bão Covid” năng lực đáp ứng điều kiện tín dụng của họ bị suy giảm, có nới cũng khó vay…

Đầu tư gì từ nay đến cuối năm: Mua vàng, chứng khoán, bất động sản hay gửi tiết kiệm ngân hàng? Đầu tư gì từ nay đến cuối năm: Mua vàng, chứng khoán, bất động sản hay gửi tiết kiệm ngân hàng?
Đầu tư gì từ nay đến cuối năm: Mua vàng, chứng khoán, bất động sản hay gửi tiết kiệm ngân hàng?

01/09/2022

Chuyên gia nhận định, vàng khó có nhiều sóng trong thời gian tới và thậm chí còn giảm giá. Vậy còn chứng khoán, bất động sản thì sẽ diễn biến ra sao?

Các sếp Cơ hội cho ai? - Whose chance? phản ứng thế nào khi nhân viên trẻ bật sếp? Các sếp Cơ hội cho ai? - Whose chance? phản ứng thế nào khi nhân viên trẻ bật sếp?
Các sếp "Cơ hội cho ai? - Whose chance?" phản ứng thế nào khi nhân viên trẻ "bật sếp"?

29/08/2022

Chia sẻ quan điểm khi tuyển dụng ứng viên thuộc Gen Z (những người sinh từ 1995-2012), các Sếp Cơ Hội Cho Ai đều cởi mở cho rằng đây là thế hệ người lao động rất tiềm năng. Do đó, doanh nghiệp đừng ngại trao cho các bạn niềm tin, trao công việc và cơ hội được quyết định. Ai cũng có thể sai, sai thì sửa, đó mới là lúc họ phát huy hết khả năng trong công việc.

Có nên trả nợ trước hạn? Có nên trả nợ trước hạn?
Có nên trả nợ trước hạn?

27/08/2022

Việc trả nợ trước hạn bạn có thể sẽ đối mặt với một số khoản phạt trả trước. Tuy nhiên, nếu không nhanh chóng thu xếp nợ, bạn sẽ khó lòng duy trì được kỷ luật tài chính và còn nhiều vấn đề hơn có thể phát sinh.

Làm gì khi công ty cũ mời quay lại làm việc? Làm gì khi công ty cũ mời quay lại làm việc?
Làm gì khi công ty cũ mời quay lại làm việc?

24/08/2022

Ngoài cân nhắc về thu nhập, vị trí, bạn cần tìm hiểu lý do rời đi đã giải quyết dứt điểm chưa, trước khi định quay lại công ty cũ. Theo các chuyên gia, ưu điểm lớn nhất của việc quay lại công ty cũ là sự quen thuộc với công việc.

Lý do Warren Buffett muốn mua tới 50% cổ phần của Occidental Petroleum Lý do Warren Buffett muốn mua tới 50% cổ phần của Occidental Petroleum
Lý do Warren Buffett muốn mua tới 50% cổ phần của Occidental Petroleum

22/08/2022

Nhà đầu tư nổi tiếng Warren Buffett liên tục xuống tiền để mua cổ phần của công ty dầu mỏ Occidental Petroleum Corp.

CEO Google, Amazon, Facebook và Microsoft nói gì khi sa thải nhân viên? CEO Google, Amazon, Facebook và Microsoft nói gì khi sa thải nhân viên?
CEO Google, Amazon, Facebook và Microsoft nói gì khi sa thải nhân viên?

21/08/2022

Nhân viên làm việc không hiệu quả, ưu tiên điều chỉnh kế hoạch kinh doanh hay giải thích một cách khá vòng vo là những gì CEO các ông lớn công nghệ đã nói.