Profin

Chuyên mục KIẾN THỨC

Bài tiêu điểm Xem tất cả

Những điều cần biết về stablecoin thuật toán, loại tiền ảo đang gây sóng gió Những điều cần biết về stablecoin thuật toán, loại tiền ảo đang gây sóng gió
Những điều cần biết về stablecoin thuật toán, loại tiền ảo đang gây sóng gió

18/05/2022

Trong thế giới tiền ảo vẫn còn là điều bí ẩn đối với nhiều người, đang nổi lên một loại tiền ảo có tên “stablecoin thuật toán”. Những ngày gần đây, stablecoin thuật đoán đang khiến cả giới đầu tư và cơ quan chức năng lo ngại...

Quản lý tài chính cá nhân #19: Làm thế nào thiết lập mục tiêu tài chính cá nhân với mô hình SMART? Quản lý tài chính cá nhân #19: Làm thế nào thiết lập mục tiêu tài chính cá nhân với mô hình SMART?
Quản lý tài chính cá nhân #19: Làm thế nào thiết lập mục tiêu tài chính cá nhân với mô hình SMART?

18/05/2022

Bạn đã bao giờ nghe đến mô hình SMART hay chưa? Đây chính là nguyên tắc được thiết lập nhằm thực hiện mục tiêu đề ra dễ dàng hơn. Không chỉ áp dụng trong công việc và kinh doanh, SMART còn có thể ứng dụng trong phương diện tài chính cá nhân. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết dưới đây của ProFin.

Lương hưu của nhiều người vì sao thấp? Lương hưu của nhiều người vì sao thấp?
Lương hưu của nhiều người vì sao thấp?

17/05/2022

Thực tế, có một số trường hợp hưởng lương hưu với mức hưởng thấp, nguyên nhân chủ yếu là do người lao động (NLĐ) đóng BHXH với mức đóng thấp, thời gian đóng BHXH chỉ đạt thời gian tối thiểu…

Huy động vốn Trái phiếu #2: Trái phiếu chuyển đổi hay Trái phiếu kèm chứng quyền? Huy động vốn Trái phiếu #2: Trái phiếu chuyển đổi hay Trái phiếu kèm chứng quyền?
Huy động vốn Trái phiếu #2: Trái phiếu chuyển đổi hay Trái phiếu kèm chứng quyền?

16/05/2022

Bên cạnh Trái phiếu thường, Trái phiếu có kèm quyền chuyển đổi thành cổ phiếu hoặc chứng quyền cũng là hai công cụ hữu hiệu giúp huy động vốn với lãi suất thấp. Tuy nhiên, loại nào sẽ phù hợp hơn để giải quyết nhu cầu vốn của doanh nghiệp? Trong bài viết này, hãy cùng ProFin tìm hiểu về hai loại trái phiếu này. 

Rút tiền tại ATM bằng CCCD gắn chip: Làm sao để an toàn? Rút tiền tại ATM bằng CCCD gắn chip: Làm sao để an toàn?
Rút tiền tại ATM bằng CCCD gắn chip: Làm sao để an toàn?

15/05/2022

Không cần nhiều thủ tục, giấy tờ, người dân có thể rút, chuyển tiền tại các cây ATM chỉ với thẻ CCCD gắn chip. Làm thế nào để sử dụng tiện ích này hiệu quả, an toàn?

Nghề hay nghiệp #4: Làm thế nào để tìm được công việc ngoài giờ phù hợp nhất? Nghề hay nghiệp #4: Làm thế nào để tìm được công việc ngoài giờ phù hợp nhất?
Nghề hay nghiệp #4: Làm thế nào để tìm được công việc ngoài giờ phù hợp nhất?

10/05/2022

Theo kết quả khảo sát từ Dollar Sprout, 41% người tham gia cho biết họ dựa vào thu nhập từ công việc tay trái để xoay sở chi phí sinh hoạt hàng tháng, tỷ lệ này tăng 27% so với năm 2020. Kết quả này không quá bất ngờ, kể từ khi dịch bệnh bùng nổ, ngày càng có nhiều người tìm kiếm công việc ngoài giờ để làm thêm, khi vị trí toàn thời gian không mang lại thu nhập ổn định do COVID-19.

Tư duy rành mạch #3: Nghịch lý của sự lựa chọn - Khi người ta cứ mãi “đứng núi này trông núi nọ” Tư duy rành mạch #3: Nghịch lý của sự lựa chọn - Khi người ta cứ mãi “đứng núi này trông núi nọ”
Tư duy rành mạch #3: Nghịch lý của sự lựa chọn - Khi người ta cứ mãi “đứng núi này trông núi nọ”

09/05/2022

“Chúng ta sống với Nghịch lý của sự lựa chọn. Có vô số lựa chọn, do đó chúng ta cố gắng loại bỏ những lựa chọn không chắc chắn bằng cách tìm ra thứ hoàn hảo nhất.” Trích dẫn từ Esther Perel - Nhà trị liệu Tâm lý, Tác giả sách, đồng thời là Người dẫn chương trình podcast Where Should We Begin.

Quyết toán thuế #3: Quy trình thanh - kiểm tra của cơ quan thuế mà kế toán nhất định phải biết Quyết toán thuế #3: Quy trình thanh - kiểm tra của cơ quan thuế mà kế toán nhất định phải biết
Quyết toán thuế #3: Quy trình thanh - kiểm tra của cơ quan thuế mà kế toán nhất định phải biết

07/05/2022

Quyết toán thuế luôn là mối bận tâm của doanh nghiệp nói chung, người làm kế toán nói riêng. Vậy việc quyết toán này được cơ quan thuế (“CQT”) thực hiện như thế nào? Hãy cùng ProFin tìm hiểu về quy trình thanh, kiểm tra thuế tại trụ sở người nộp thuế (“NNT”) để hiểu rõ hơn về cách thức làm việc, quyền và nghĩa vụ liên quan, qua đó giúp việc phối hợp làm việc với CQT được hiệu quả hơn.

5 khoản tiền người lao động sẽ không được hưởng nếu không đóng BHXH 5 khoản tiền người lao động sẽ không được hưởng nếu không đóng BHXH
5 khoản tiền người lao động sẽ không được hưởng nếu không đóng BHXH

06/05/2022

Đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) vừa là quyền lợi cũng đồng thời là trách nhiệm của mỗi người dân. Do đó, nếu không đóng BHXH, người dân có thể bị mất 5 khoản tiền dưới đây:

Zero to One #4: Startup khởi sự cần biết - có những loại “tài trợ hạt giống” nào? Zero to One #4: Startup khởi sự cần biết - có những loại “tài trợ hạt giống” nào?
Zero to One #4: Startup khởi sự cần biết - có những loại “tài trợ hạt giống” nào?

06/05/2022

Khi bắt đầu khởi nghiệp, một trong những điều đầu tiên bạn cần nghĩ đến là làm thế nào để biến ý tưởng tuyệt vời thành một sản phẩm cụ thể, và bán chúng trên thị trường. Khi đó, hàng loạt các công việc sẽ hiện ra trong đầu bạn, bắt đầu với việc nghiên cứu thị trường, nghiên cứu sản phẩm, tiếp thị - quảng cáo,... Tuy nhiên, để làm được tất cả các điều trên, nhất định bạn phải có nguồn lực, cụ thể là vốn “tài trợ hạt giống”.