Profin

Chuyên mục KIẾN THỨC

Bài tiêu điểm Xem tất cả

4 điều cần lưu ý khi phân tích dữ liệu để đầu tư tài chính 4 điều cần lưu ý khi phân tích dữ liệu để đầu tư tài chính
4 điều cần lưu ý khi phân tích dữ liệu để đầu tư tài chính

06/09/2022

Nhiều quan điểm cho rằng người Việt tham nên vấn nạn lừa đảo tài chính thuộc hàng cao nhất thế giới, nhưng thực ra tham lam luôn nằm trong bản chất của mỗi con người, vậy nên dù là ai trên quả địa cầu này cũng luôn có trong mình lòng tham và sự sợ hãi. Điểm mấu chốt tạo sự cân bằng cho hai thái cực này chính là nền tảng kiến thức và dữ liệu.

Nếu trót chơi hụi, nên rút ra vào lúc nào và làm sao để nhận diện một dây hụi có rủi ro? Nếu trót chơi hụi, nên rút ra vào lúc nào và làm sao để nhận diện một dây hụi có rủi ro?
Nếu trót chơi hụi, nên rút ra vào lúc nào và làm sao để nhận diện một dây hụi có rủi ro?

29/08/2022

"Hụi (họ)" là cuộc chơi mà gần như "high risk no return (rủi ro cao nhưng suất sinh lời không cao và gần như mất trắng). Tuy nhiên, nếu đã trót tham gia thì cần phải hiểu thật rõ mình đang chơi cái gì và hiệu quả ra sao. Có những thời điểm "hốt hụi" sẽ cho một mức lợi tức cao và ít rủi ro hơn.

Fed và sự trưởng thành từ 8 bài học khủng hoảng (Phần I) Fed và sự trưởng thành từ 8 bài học khủng hoảng (Phần I)
Fed và sự trưởng thành từ 8 bài học khủng hoảng (Phần I)

29/08/2022

Cuộc khủng hoảng 1907 là tiền đề cho sự ra đời của Cục Dự trữ liên bang Mỹ với vai trò là "người cầm trịch" thị trường tài chính và nền kinh tế Mỹ. Fed chính thức trở thành một cơ quan hoạch định chính sách tiền tệ độc lập từ năm 1951 sau thỏa thuận với Bộ Tài chính Mỹ.

Khi nào người lao động được nhận tiền thay cho đóng BHXH? Khi nào người lao động được nhận tiền thay cho đóng BHXH?
Khi nào người lao động được nhận tiền thay cho đóng BHXH?

23/08/2022

Hầu hết người lao động (NLĐ) đều được doanh nghiệp đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) bắt buộc. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, thay vì đóng BHXH, doanh nghiệp sẽ trả thêm cho NLĐ một khoản tiền tương đương.

Từ 12/9, trường hợp nào giá đất được trừ để tính thuế GTGT? Từ 12/9, trường hợp nào giá đất được trừ để tính thuế GTGT?
Từ 12/9, trường hợp nào giá đất được trừ để tính thuế GTGT?

22/08/2022

Theo Nghị định Nghị định số 49/2022/NĐ-CP, có 6 trường hợp giá đất được trừ để tính thuế giá trị gia tăng từ 12/9.

Chính thức mở đơn đăng ký bán vé tiến vào đất hội cùng E-Tribe 2022: Into The Fesland Chính thức mở đơn đăng ký bán vé tiến vào đất hội cùng E-Tribe 2022: Into The Fesland
Chính thức mở đơn đăng ký bán vé tiến vào đất hội cùng E-Tribe 2022: Into The Fesland

19/08/2022

E-Tribe là Ngày hội Văn Hóa & Tiếng Anh do Câu lạc bộ Kinh doanh & Tiếng Anh (BEC), do trường Đại học Ngoại thương Cơ sở II tại TP.HCM tổ chức. Đây là một chương trình có quy mô lớn, quy tụ nhiều bạn trẻ và các Câu lạc bộ Tiếng Anh trên địa bàn TP.HCM, nhằm mục đích củng cố cộng đồng những bạn trẻ yêu thích văn hóa và Tiếng Anh.

Tư duy rành mạch #5: Vì sao nhà đầu tư cá nhân dễ bị tác động bởi cảm xúc khi quyết định đầu tư? Tư duy rành mạch #5: Vì sao nhà đầu tư cá nhân dễ bị tác động bởi cảm xúc khi quyết định đầu tư?
Tư duy rành mạch #5: Vì sao nhà đầu tư cá nhân dễ bị tác động bởi cảm xúc khi quyết định đầu tư?

17/08/2022

“Cho dù có thích hay không, thì chúng ta cũng là con rối của cảm xúc. Chúng ta đưa ra các quyết định phức tạp dựa trên cảm xúc của mình, chứ không phải tư duy.” Trích dẫn từ quyển sách Nghệ thuật tư duy rành mạch - tác phẩm phi hư cấu bán chạy nhất năm 2012 của tác giả Rolf Dobelli.

Chuyển nhầm tiền vào tài khoản của người đã mất, không liên lạc được, ngân hàng xử lý ra sao? Chuyển nhầm tiền vào tài khoản của người đã mất, không liên lạc được, ngân hàng xử lý ra sao?
Chuyển nhầm tiền vào tài khoản của người đã mất, không liên lạc được, ngân hàng xử lý ra sao?

16/08/2022

Trong trường hợp chuyển tiền nhầm có thể xuất hiện tình huống ngân hàng không liên lạc được với người nhận nhầm. Hiện nay, để thuận tiện cho người dùng, một số ngân hàng đã bổ sung tính năng yêu cầu tra soát trực tuyến trên ứng dụng ngân hàng số hoặc trên Internet Banking.

Zero to One #9: Làm thế nào để gọi vốn khởi nghiệp từ cộng đồng? Zero to One #9: Làm thế nào để gọi vốn khởi nghiệp từ cộng đồng?
Zero to One #9: Làm thế nào để gọi vốn khởi nghiệp từ cộng đồng?

16/08/2022

Với những startup đã có ý tưởng khởi nghiệp mang tính khả thi, nhưng chưa có vốn thực hiện, và không muốn mất quyền kiểm soát khi kêu gọi vốn từ các nhà đầu tư thiên thần, thì gọi vốn cộng đồng chính là giải pháp tốt nhất.

Nghề hay nghiệp #9: Làm thế nào để nhận biết cấp trên có “toxic” hay không? Nghề hay nghiệp #9: Làm thế nào để nhận biết cấp trên có “toxic” hay không?
Nghề hay nghiệp #9: Làm thế nào để nhận biết cấp trên có “toxic” hay không?

11/08/2022

Khi hiểu được tính cách và phong cách lãnh đạo của người quản lý trực tiếp, bạn sẽ biết cách phối hợp với họ tốt hơn, đồng thời hạn chế xảy ra mâu thuẫn không đáng có. Bên cạnh đó, bạn cũng cần nhận biết là những “red flags” (dấu hiệu cảnh báo) về một người sếp ‘độc hại’.