Profin

Điểm tin

Được đầu tư 120 triệu USD, một công ty đang hoạt động tại Việt Nam thành kỳ lân

Được đầu tư 120 triệu USD, một công ty đang hoạt động tại Việt Nam thành kỳ lân

Startup thanh toán kỹ thuật số Opn trở thành kỳ lân sau vòng gọi vốn Series C+. Công ty này hiện có mặt tại Nhật Bản, Singapore, Indonesia, Malaysia, Philippines và Việt Nam.

Hôm 11/5, Opn – một startup thanh toán kĩ thuật số của Nhật Bản cho biết đã huy động thành công 120 triệu USD trong vòng gọi vốn Series C +. Số vốn này giúp Opn trở thành một trong số ít những kỳ lân đến từ xứ sở hoa anh đào.

Công ty cho biết họ sẽ sử dụng số tiền để mở rộng quy mô kinh doanh và phát triển sang các quốc gia mới.

“Chúng tôi vô cùng vui mừng và tự hào khi kêu gọi thành công khoản đầu tư chất lượng cao này. Số vốn mới cho phép chúng tôi đẩy nhanh hoạt động phát triển các giải pháp thanh toán cốt lõi của mình, đồng thời mở rộng sang các khu vực mới ở các thị trường chính tại Đông Nam Á, Nhật Bản và xa hơn”, Jun Hasegawa, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Opn cho biết trong một tuyên bố .

Nguồn vốn mới nhất đến từ các nhà đầu tư như JIC Venture Growth Investments, MUFG Bank và Mars Growth Capital. Tổng số tiền Opn đã huy động cho đến nay là hơn 222 triệu USD. Trước đây, công ty thanh toán được biết đến với cái tên Synqa.

Opn được Hasegawa và Ezra Don Harinsut đồng sáng lập vào năm 2013, ra mắt lần đầu tiên tại Thái Lan vào năm 2015. Hiện công ty có mặt tại Nhật Bản, Singapore, Indonesia, Malaysia, Philippines và Việt Nam. Opn có 500 nhân sự, quản lý hơn 7.000 điểm bán.

Công ty chuyên về thanh toán trực tuyến, công nghệ blockchain cho các ứng dụng fintech và các giải pháp chuyển đổi kỹ thuật số. Cơ sở hạ tầng thanh toán của Opn được Omise Payment Holdings hỗ trợ, cung cấp các giải pháp thanh toán trực tuyến một cửa. Omise Payment Holdings là công ty "chị em" với Opn.

Gần đây, Opn đã ra mắt Opn Tag ở Thái Lan, một nền tảng cho phép các điểm bán, chẳng hạn như nhà hàng và khách sạn, nhận thanh toán thông qua công nghệ mã QR và NFC3. Công ty cũng có kế hoạch tung ra một số dịch vụ mới trong năm nay, chẳng hạn như Opn Mint cho phép các thương hiệu tạo NFT, Opn Store. Đây là một cửa hàng trực tuyến được vận hành bằng các giải pháp thanh toán tích hợp và ví kỹ thuật số. Tất cả sẽ được tích hợp vào nền tảng của Opn.

Theo công ty nghiên cứu CB Insights, Nhật Bản hiện có 5 kỳ lân (là những công ty khởi nghiệp giá trị từ 1 tỷ USD). Mặc dù nền kinh tế Nhật Bản lớn thứ hai ở châu Á tuy nhiên quốc gia này lại kém các nước khác trong khu vực như Hàn Quốc và Singapore, hiện có 12 kỳ lân mỗi nước.


Theo:
Tấn Đạt (Theo Forbes)
Nguồn:
Người đồng hành

Bạn có thể quan tâm