Công ty Việt Nam Grand Prix giải thể

...

Việt Nam Grand Prix là công ty con của Vingroup thành lập từ tháng 8/2018 để đầu tư xây dựng và tổ chức giải đua xe công thức 1 (F1) tại Việt Nam.

Công ty Việt Nam Grand Prix giải thể

Hội đồng Quản trị Công ty CP Tập đoàn Vingroup (VIC) vừa ban hành nghị quyết về việc giải thể Công ty TNHH Việt Nam Grand Prix - công ty con do Vingroup sở hữu 100% vốn điều lệ.

HĐQT giao Tổng giám đốc đại diện theo pháp luật làm việc với ban lãnh đạo công ty Grand Prix để triển khai thực hiện, tiến hành các thủ tục giải thể theo quy định pháp luật

Theo tìm hiểu, Việt Nam Grand Prix là công ty con được Vingroup thành lập vào ngày 21/8/2018, có địa chỉ trụ sở chính tại phường Việt Hưng, quận Long Biên, TP Hà Nội với ngành nghề chính là tổ chức, xúc tiến các sự kiện.

Công ty có vốn điều lệ 1.000 tỷ đồng và được thành lập để đầu tư xây dựng, tổ chức giải đua xe công thức 1 (F1) tại Việt Nam.

Ban đầu, 100% vốn góp tại pháp nhân này được sở hữu bởi Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast, cũng là một thành viên của Tập đoàn Vingroup. Theo kế hoạch, chặng đua F1 đầu tiên tại Việt Nam sẽ được tổ chức vào tháng 4/2020 tại Mỹ Đình (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội). Chặng đua dự kiến tổ chức trong vòng 1 tuần. Hạ tầng trường đua được kết hợp xây mới và hệ thống đường giao thông hiện có.

Viet Nam Grand Prix anh 1
Việt Nam Grand Prix là công ty con của Vingroup được thành lập từ tháng 8/2018 để tổ chức giải đua xe công thức 1. Ảnh: Bối Hạ.

Chặng đua này được thành phố Hà Nội đăng cai, và giao cho Công ty Việt Nam Grand Prix là đầu mối đứng ra tổ chức độc quyền, dự kiến phí đăng cai cũng do công ty này chi trả cho F1.

Đường đua F1 tại Hà Nội được xây dựng trên tổng diện tích 88 ha trong khuôn viên khu Liên hiệp thể thao Mỹ Đình và một phần trên đường giao thông công cộng, chạy qua các phố: Lê Quang Đạo, Lê Đức Thọ… với chiều dài 5,565 km, gồm 22 góc cua, được đảm bảo nghiêm ngặt các tiêu chuẩn kỹ thuật an toàn, khắt khe. Đến tháng 2/2020, đường đua Hà Nội đã hoàn tất thi công sau hơn 11 tháng thi công.

Tuy nhiên, đại dịch Covid-19 bùng phát từ cuối năm 2019, sau đó diễn biến phức tạp các năm 2020-2021 đã khiến chặng đua xe F1 tại Việt Nam không thể diễn ra như dự kiến.

Đường đua F1 tại Hà Nội dù không tổ chức giải đua nhanh nhất hành tinh vẫn được sử dụng cho các sự kiện thể thao trong nước. Cuối tháng 12/2022, địa điểm này đã diễn ra chặng 4 giải đua VMRC 2022.

Thanh Thương/ Zing News