Touchstone Coffee Chat: Khởi nghiệp Deep Tech ở Việt Nam, khó hay dễ?

...
Touchstone Coffee Chat: Khởi nghiệp Deep Tech ở Việt Nam, khó hay dễ?

Vào ngày 21/4 sắp tới tại Hà Nội, quỹ đầu tư Touchstone Partners sẽ tổ chức sự kiện Touchstone Coffee Chat với chủ đề “Deep Tech & Hardware ở Việt Nam”.

Touchstone Coffee Chat là chuỗi sự kiện hỗ trợ và tư vấn startup hằng tháng dành cho các nhà khởi nghiệp tại Việt Nam. Trong sự kiện lần này, chủ đề sẽ xoay quanh khó khăn và cơ hội khi khởi nghiệp Deep Tech & Hardware ở Việt Nam.

Diễn giả chính trong sự kiện này là ông Nguyễn Hữu Phước Nguyên, CEO & Đồng sáng lập Selex Motors, công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực sản xuất xe máy điện, pin và hệ thống trạm thay pin. Tính thời điểm hiện tại Selex đã gọi được hơn 5 triệu USD từ Ngân hàng Phát triển Châu Á, quỹ Touchstone Partners và các nhà đầu tư khác.

Điều phối phiên Touchstone Coffee Chat lần này là ông Lê Thành Nam, Giám đốc Đầu tư của Quỹ Touchstone Partners. Tính đến thời điểm hiện tại (tháng 4/2023), danh mục đầu tư của Touchstone trong lĩnh vực deep tech bao gồm các startup về ứng dụng AI robot trong sản xuất bậc cao, xe tự hành, công nghệ nông nghiệp, và hạ tầng xe điện.

Nội dung chương trình: Tiềm năng của Deep Tech và Hardware (sản phẩm phần cứng) ở Việt Nam:

  • Lợi thế cạnh tranh của những start-up về deep tech tại Việt Nam là gì?
  • Nhân lực Việt Nam có đủ dồi dào cho những giải pháp deep tech ở quy mô lớn hay không?
  • Có những cơ hội nào cho deep tech startup trong việc tham gia vào công cuộc thích nghi và chống biến đổi khí hậu ở Việt Nam?

Bên cạnh đó, như thường lệ, các nhà sáng lập tham gia sự kiện Touchstone Coffee Chat có thể trao đổi 1-1 với cơ hội nhận được đầu tư lên đến 1 triệu USD, đội ngũ đầu tư của quỹ Touchstone Partners về ý tưởng khởi nghiệp, chiến lược gọi vốn, phát triển kinh doanh.

Về chuỗi sự kiện Touchstone Coffee Chat

Touchstone Coffee Chat là chuỗi sự kiện hỗ trợ và tư vấn startup hằng tháng dành cho các nhà khởi nghiệp tại Việt Nam. Chuỗi sự kiện Touchstone Coffee Chat được thiết kế để giúp các founders (nhà sáng lập) khám phá sâu về ý tưởng khởi nghiệp của mình, phân tích nhu cầu thị trường, và gặp gỡ trực tiếp với các nhà đầu tư.

Sự kiện Touchstone Coffee Chat đầu tiên được tổ chức vào tháng 2.2023, với sự tham gia của hơn 20 founders. Từ đó đến nay, Touchstone Coffee Chat được tổ chức hằng tháng tại Hà Nội & TP.HCM với các chủ đề đa dạng: “Làm thế nào để đánh giá ý tưởng khởi nghiệp” (tháng 2/2023, Hà Nội), “Cần làm gì khi nhà đầu tư không rót vốn” (tháng 3/2023, TPHCM), “Khởi nghiệp deep tech ở Việt Nam, khó hay dễ?” (sắp diễn ra vào 21/4/2023 tại Hà Nội).

Về Quỹ Touchstone Partners

Touchstone Partners là một quỹ đầu tư mạo hiểm hướng tới các nhà sáng lập start-up công nghệ tại Việt Nam. Touchstone ra đời nhằm đẩy mạnh sự phát triển của hệ sinh thái khởi nghiệp và thiết lập những tiêu chuẩn cao cho đầu tư mạo hiểm tại Việt Nam.

Từ tháng 4/2021 đến nay, quỹ Touchstone Partners đã rót vốn vào hơn 20 công ty khởi nghiệp đa lĩnh vực tại Việt Nam. Quỹ Touchstone tập trung đầu tư vào các lĩnh vực như fintech, công nghệ y tế, công nghệ giáo dục và các sáng kiến công nghệ nhằm nâng cao hiệu quả chuỗi giá trị của các ngành quan trọng như sản xuất và nông nghiệp.

Dựa trên thế mạnh về những hiểu biết sâu sắc về thị trường, kinh nghiệm khởi nghiệp cũng như mạng lưới kết nối toàn cầu, Touchstone hỗ trợ, tư vấn và đồng hành cùng các nhà sáng lập và các đối tác, nhằm tạo ra các tác động tích cực thông qua công nghệ tại Việt Nam.

Nguồn vốn đầu tư của Touchstone Partners đến từ Pavilion Capital, Cercano Management và một số tổ chức tài chính tư nhân và chính phủ lớn trong khu vực và trên thế giới.

Tìm hiểu thêm về Quỹ Touchstone Partners tại: https://touchstone.vc