Startup trả lương theo yêu cầu Advance gọi vốn 16 triệu USD, mua lại BravoHR của Việt Nam

...

Advance, startup fintech có trụ sở tại Philippines vận hành nền tảng trả lương theo yêu cầu, thông báo huy động được tổng cộng 16 triệu USD trong vòng gọi vốn tiền Series A do DO Ventures của Việt Nam và nhà cung cấp tín dụng cho thị trường mới nổi Lendable dẫn đầu.

Startup trả lương theo yêu cầu Advance gọi vốn 16 triệu USD, mua lại BravoHR của Việt Nam
Vietstock

Đồng sáng lập kiêm giám đốc điều hành của Advance, Jaime de los Angeles, đã xác nhận thông tin này. Khoản đầu tư 16 triệu USD này, bao gồm 6 triệu USD mà Deal Street Asia đưa tin hồi tháng 12/2022 và một thỏa thuận nợ trị giá 10 triệu USD với Lendable, sẽ nhằm thúc đẩy sự phát triển của các sản phẩm tín dụng cũng như hỗ trợ danh mục cho vay của công ty.

Đồng sáng lập kiêm giám đốc điều hành của Advance, Jaime de los Angeles

Theo Deal Street Asia đưa tin vào tháng 12/2022, startup này đã huy động được 6 triệu USD trong vòng cấp vốn mới nhất, và đây cũng là khoản đầu tư đầu tiên của Do Ventures tại thị trường Philippines.

Trong thông báo mới nhất, Advance cho biết vòng gọi vốn tiền Series A của công ty cũng có sự tham gia của Phoenix Holdings, Kaya Founders, Foxmont CaPital, Oyster Ventures, Crossocean Ventures, Wavemaker Partners, Next Billion Ventures, Integra Partners và Accion Venture Lab.

Với số vốn mới cùng sự đồng hành của Do Ventures, Advance cho biết sẽ mở rộng hoạt động sang thị trường Việt Nam thông qua việc sáp nhập BravoHR, nền tảng cung cấp giải pháp số hướng tới sự gắn kết, phúc lợi và khen thưởng cho nhân viên.

“Chúng tôi sẽ thâm nhập vào một thị trường mới và đẩy mạnh các dòng sản phẩm để giải quyết nhu cầu tài chính ngày càng lớn của người lao động và doanh nghiệp”, Jamie de los Angeles nói.

Kể từ năm 2018, Advance bắt đầu cung cấp dịch vụ ứng lương và các dịch vụ tài chính khác cho những người lao động chưa được phục vụ đầy đủ ở Philippines, quốc gia mà gần một nửa dân số vẫn chưa có tài khoản ngân hàng. Các khách hàng của Advance bao gồm những công ty lớn như Sitel Philippines, Insprio, Cebuana Lhuillier và ePerformax.

Startup này giúp lực lượng lao động của Philippines nhận được lương mà không cần đợi tới ngày trả lương, từ đó họ sẽ không cần phải vay tiền để chi trả cho nhu cầu hàng ngày. De los Angeles cho biết Advance không cung cấp khoản vay mà chỉ đóng vai trò là cây cầu tài chính giữa doanh nghiệp và người lao động. Nền tảng này cho phép doanh nghiệp hỗ trợ tài chính cho nhân viên mà không cần sử dụng đến nguồn lực của công ty.

Do Ventures là một trong ít nhất 7 công ty đầu tư mạo hiểm của khu vực Đông Nam Á đầu tư vào Philippines trong năm 2022, theo một báo cáo của Foxmont Capital Partners và Boston Consulting Group.

Kim Dung / Vietstock