Bản lĩnh Nhà đầu tư 2022: Nơi khơi dậy đam mê tài chính cho các bạn sinh viên

...

Bản lĩnh Nhà đầu tư là một trong những cuộc thi lớn nhất miền Bắc dành cho sinh viên yêu thích lĩnh vực Kinh tế - Tài chính - Chứng khoán. Năm nay, cuộc thi chính thức trở lại đánh dốc cột mốc 10 năm phát triển, với sứ mệnh đem lại nguồn cảm hứng mãnh liệt đến các bạn sinh viên.

Bản lĩnh Nhà đầu tư 2022: Nơi khơi dậy đam mê tài chính cho các bạn sinh viên

Bản lĩnh Nhà đầu tư là một trong những cuộc thi lớn nhất miền Bắc dành cho sinh viên yêu thích lĩnh vực Kinh tế - Tài chính - Chứng khoán. Năm nay, cuộc thi chính thức trở lại đánh dốc cột mốc 10 năm phát triển, với sứ mệnh đem lại nguồn cảm hứng mãnh liệt đến các bạn sinh viên.

Trở lại với mùa thứ 11, Cuộc thi Bản lĩnh Nhà đầu tư 2022 mong muốn tạo ra sân chơi Tài chính cho các bạn sinh viên với quy mô toàn quốc, chính thức đánh dấu một sự đổi mới toàn vẹn. Các bạn sinh viên ở khắp các miền đất nước đều có thể tham gia Bản lĩnh Nhà đầu tư để trải nghiệm thực tế và cọ sát, đồng thời thể hiện tài năng của mình trên sân chơi đầy bổ ích này.

Đến với cuộc thi Bản lĩnh Nhà đầu tư, các thí sinh sẽ có cơ hội mở rộng mối quan hệ với những chuyên gia trong ngành Tài chính. Đây là một lợi thế vững vàng khi bạn "tiến thân" vào các Ngân hàng, Công ty Chứng khoán và thị điểm với các nhà tuyển dụng trong tương lai.

THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ CUỘC THI

Cuộc thi Bản lĩnh Nhà đầu tư bao gồm 5 vòng như sau:

VÒNG 1: TEST ONLINE

Các thí sinh tham gia sẽ làm bài thi trắc nghiệm trực tuyến trên website của Ban tổ chức.

Bài thi gồm 20 câu trắc nghiệm A-B-C-D về các lĩnh vực Kinh tế, Tài chính, Chứng khoán… Ở mỗi câu hỏi, các thí sinh chỉ được lựa chọn 01 đáp án duy nhất.

  • Tổng điểm bài thi: 20 điểm
  • Thời gian làm bài: 30 phút.
  • Top 300 thí sinh có điểm số cao nhất sẽ bước tiếp vào Vòng 2: Test sơ loại.

VÒNG 2: TEST SƠ LOẠI

Các thí sinh sẽ trải qua 01 bài thi trên giấy gồm 02 phần như sau:

Phần 1: Trắc nghiệm

Phần thi gồm 35 câu trắc nghiệm A-B-C-D về các lĩnh vực Kinh tế, Tài chính, Chứng khoán,... Ở mỗi câu hỏi, các thí sinh chỉ được lựa chọn 01 đáp án duy nhất. Đúng cộng 2 điểm, sai trừ 1 điểm, không khoanh không bị trừ điểm, tối đa đạt được 70 điểm.

Phần 2: Tự luận

Phần thi tự luận gồm các kiến thức cơ bản về phân tích cơ bản và phân tích kĩ thuật, hiểu biết thực tế. Số điểm tối đa là 30 điểm, sai không bị trừ điểm.

  • Tổng điểm bài thi: 100 điểm
  • Thời gian làm bài: 60 phút.
  • Đối với các thí sinh không học tập tại các học viện, trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố Hà Nội sẽ tham gia thi trực tuyến trên nền tảng Zoom Meeting.
  • Top 50 thí sinh có điểm số cao nhất sẽ bước tiếp vào Vòng 3 - Thử thách chuyên sâu.

VÒNG 3: THỬ THÁCH CHUYÊN SÂU

Thử thách thị trường:

Mỗi thí sinh sẽ được cấp 01 tài khoản chứng khoán của Công ty Cổ phần Chứng Khoán Sài Gòn Hà Nội SHS để thực hiện giao dịch với hình thức đặt lệnh trực tuyến. Ban tổ chức sẽ công bố quy chế giao dịch trước để thí sinh nắm rõ và thực hiện giao dịch thuận tiện nhất. Kết thúc thời gian giao dịch, các thí sinh có kết quả giao dịch tốt nhất sẽ nhận được các phần quà, giấy chứng nhận từ Ban tổ chức.

Các thí sinh sẽ trải qua 2 chặng thi như sau:

Chặng 3A: Thử thách nhóm

50 thí sinh sẽ được chia thành 10 đội (mỗi đội 5 người) sẽ cùng giải 01 Case-study do BTC đưa ra, thí sinh sẽ phải hoàn thiện phần bài hoàn chỉnh trong 03 tiếng.

Sau đó các đội sẽ lần lượt trình bày lời giải và phản biện với Ban giám khảo. Kết quả sẽ do Ban giám khảo đánh giá dựa vào phần nội dung, phong cách trình bày và phản biện.

Trước chặng 3A sẽ có một buổi Training kiến thức cho top 50.

Đối với các thí sinh không học tập tại các học viện, trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố Hà Nội, vòng 3A các thí sinh sẽ trao đổi với đội thi và thuyết trình với ban giám khảo qua hình thức trực tuyến trên nền tảng Zoom Meeting. Các thi sinh tham gia vòng 3A theo hình thức online sẽ được ưu tiên ghép thành 1 đội để thuận tiện trong việc liên lạc và trao đổi.

Chặng 3B: Kiến thức chuyên sâu

Ở chặng 3B, các thí sinh trải qua 01 bài thi trắc nghiệm điền đáp án và tự luận trong vòng 90 phút nhằm kiểm tra kiến thức và hiểu biết chuyên sâu về lĩnh vực Kinh tế - Tài chính và Chứng khoán.

Đối với các thí sinh không học tập tại các học viện, trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố Hà Nội, các thí sinh sẽ thi vòng 3B trực tuyến trên nền tảng Zoom Meeting.

Kết quả đánh giá của thí sinh sẽ được tính bởi kết quả của Ban giám khảo ở vòng 3A và kết quả bài kiểm tra kiến thức chuyên sâu ở vòng 3B.

Top 16 thí sinh có điểm số cao nhất sẽ bước tiếp vào Vòng 4 - Thuyết trình danh mục.

VÒNG 4: THUYẾT TRÌNH DANH MỤC

Thuyết trình bảo vệ danh mục đầu tư:

16 thí sinh sẽ được Ban tổ chức chia thành các cặp (thông tin về người cùng cặp sẽ được Ban tổ chức thông báo trước để thí sinh chuẩn bị) để thuyết trình trước hội đồng Ban giám khảo về danh mục đầu tư của mình.

Các thí sinh sẽ trả lời các câu hỏi từ thí sinh cùng cặp và từ phía Ban Giám khảo trong một khoảng thời gian quy định.

Đối với các thí sinh không học tập tại các học viện, trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố Hà Nội sẽ thuyết trình với Ban giám khảo bằng hình thức trực tuyến thông qua nền tảng Zoom Meeting.

Trước ngày thuyết trình, top 16 sẽ được tham gia 2 buổi training kiến thức do các chuyên gia từ các nhà tài trợ giảng dạy.

Kết quả đánh giá của thí sinh trong Vòng 4 sẽ được tính dựa trên tổng số điểm của vòng 4 và Kết quả trading. Cụ thể trong phần trading, sẽ có thang điểm cộng cho từng thí sinh dựa trên kết quả đầu tư cuối cùng; ở vòng 4 điểm số của từng thí sinh sẽ là điểm trung bình cộng của hội đồng ban giám khảo.

Top 5 thí sinh có tổng điểm cao nhất sẽ được góp mặt trong đêm chung kết của cuộc thi.

VÒNG 5: CHUNG KẾT

Và vòng thi cuối cùng là vòng 5 - Đây cũng là Chung kết của cuộc thi - nơi hội tụ top 5 thí sinh xuất sắc nhất cùng tranh tài để tìm ra người sẽ nắm giữ vị trí quán quân của cuộc thi Bản lĩnh Nhà đầu tư 2022.

HẠN ĐĂNG KÝ VÒNG 1 - TEST ONLINE: 23H59 NGÀY 4/11/2022
Link đăng ký: https://sec-hvnh.com/ban-linh-nha-dau-tu/

THÔNG TIN LIÊN HỆ
Cuộc thi Bản lĩnh Nhà đầu tư 2022
Fanpage: Cuộc thi Bản lĩnh Nhà đầu tư
Email: [email protected]
Hotline: 0969.668.069 (Mr. Minh Hieu)