Touchstone Coffee Chat: Rời tập đoàn lớn để khởi nghiệp và những điều chưa kể

...
Touchstone Coffee Chat: Rời tập đoàn lớn để khởi nghiệp và những điều chưa kể

Vào ngày 25/5/2023, quỹ đầu tư Touchstone Partners sẽ tổ chức sự kiện Touchstone Coffee Chat lần 4 với chủ đề “Rời Tập Đoàn Lớn để Khởi nghiệp và Những Điều Chưa Kể”. Nội dung của sự kiện sẽ xoay quanh những trải nghiệm và câu chuyện phát triển kinh doanh của các nhà sáng lập startup từng làm việc trong môi trường doanh nghiệp lớn.

Trong 4 năm trở lại đây, số lượng các công ty khởi nghiệp Việt Nam được hình thành bởi các founder với kinh nghiệm trước đó tại các tập đoàn lớn trong và ngoài nước ngày càng nhiều. Tính riêng trong danh mục đầu tư, quỹ Touchstone Partners đã có hơn 50% startup có đội ngũ sáng lập từng làm việc ở các công ty lớn.

Kinh nghiệm làm việc trong những tập đoàn lớn sẽ giúp các founder như thế nào trong việc khởi nghiệp? Quá trình thích nghi với môi trường thay đổi nhanh, đội ngũ nhỏ và tinh gọn của startup như thế nào? Trải nghiệm gọi vốn, điều hành, quản lý nhân sự liệu có dễ dàng hơn so với các founder chưa từng làm việc trong môi trường doanh nghiệp? Đâu là động lực khởi nghiệp sau một thời gian khá lâu đi làm ổn định? Đây là một trong những câu hỏi sẽ được chia sẻ tại sự kiện Touchstone Coffee Chat sắp tới.

Danh sách khách mời:

  • Ông Bùi Hoài Nam (CEO kiêm Đồng sáng lập Urbox). Trước đó, ông Nam làm việc tại Grab và VP Bank.
  • Nguyễn Hoàng Phương (CEO & Đồng sáng lập Piktina). Bà Phương là cựu Đồng sáng lập và CEO của CTCP Be Group, và từng làm việc tại Vingroup và OpenAsia Group.
  • Ông Eddie Lee (CEO & Đồng sáng lập Pilon).

Điều phối chương trình: Ông Trần Nhật Khanh (Giám đốc quỹ Touchstone Partners). Ông Khanh là cựu đồng sáng lập quỹ đầu tư VinaCapital Ventures, và từng làm việc tại Goldman Sachs.

Về chuỗi sự kiện Touchstone Coffee Chat

Touchstone Coffee Chat là chuỗi sự kiện hỗ trợ và tư vấn startup hằng tháng dành cho các nhà khởi nghiệp tại Việt Nam. Chuỗi sự kiện Touchstone Coffee Chat được thiết kế để giúp các founders (nhà sáng lập) khám phá sâu về ý tưởng khởi nghiệp của mình, phân tích nhu cầu thị trường, và gặp gỡ trực tiếp với các nhà đầu tư.

Sự kiện Touchstone Coffee Chat đầu tiên được tổ chức vào tháng 2.2023, với sự tham gia của hơn 20 founders. Từ đó đến nay, Touchstone Coffee Chat được tổ chức hằng tháng tại Hà Nội & TP.HCM với các chủ đề đa dạng: “Làm thế nào để đánh giá ý tưởng khởi nghiệp” (tháng 2/2023, Hà Nội), “Cần làm gì khi nhà đầu tư không rót vốn” (tháng 3/2023, TPHCM), “Khởi nghiệp deep tech ở Việt Nam, khó hay dễ?” (sắp diễn ra vào 21/4/2023 tại Hà Nội).

Về Quỹ Touchstone Partners

Touchstone Partners là một quỹ đầu tư mạo hiểm hướng tới các nhà sáng lập start-up công nghệ tại Việt Nam. Touchstone ra đời nhằm đẩy mạnh sự phát triển của hệ sinh thái khởi nghiệp và thiết lập những tiêu chuẩn cao cho đầu tư mạo hiểm tại Việt Nam.

Từ tháng 4/2021 đến nay, quỹ Touchstone Partners đã rót vốn vào hơn 20 công ty khởi nghiệp đa lĩnh vực tại Việt Nam. Quỹ Touchstone tập trung đầu tư vào các lĩnh vực như fintech, công nghệ y tế, công nghệ giáo dục và các sáng kiến công nghệ nhằm nâng cao hiệu quả chuỗi giá trị của các ngành quan trọng như sản xuất và nông nghiệp.

Dựa trên thế mạnh về những hiểu biết sâu sắc về thị trường, kinh nghiệm khởi nghiệp cũng như mạng lưới kết nối toàn cầu, Touchstone hỗ trợ, tư vấn và đồng hành cùng các nhà sáng lập và các đối tác, nhằm tạo ra các tác động tích cực thông qua công nghệ tại Việt Nam.

Nguồn vốn đầu tư của Touchstone Partners đến từ Pavilion Capital, Cercano Management và một số tổ chức tài chính tư nhân và chính phủ lớn trong khu vực và trên thế giới.