Coolmate huy động vốn 2 triệu USD vòng Series A

...

Coolmate đặt kỳ vọng năm 2022 sẽ đạt doanh thu 440 tỷ đồng và vẫn theo đuổi mục tiêu IPO vào năm 2025 như đã chia sẻ trong lần gọi vốn trước.

Coolmate huy động vốn 2 triệu USD vòng Series A
DealStreetAsia

Theo DealStreetAsia, startup Coolmate đã huy động được 2 triệu USD trong vòng gọi vốn Series A từ nhóm các nhà đầu tư gồm Access Ventures, Do Ventures, CyberAgent Capital, và DSG Consumer Partners.

Trong chưa đầy 1 năm, đây là lần thứ 5 Coolmate huy động thành công vòng gọi vốn mới. Đầu tiên, startup này từng nhận 500.000 USD từ Shark Bình sau khi lên lên sóng chương trình Shark Tank Việt Nam.

Các vòng sau này, Coolmate liên tục được rót vốn bởi các quỹ hiện hữu là VIC Partners và STIC Investment có trụ sở tại Hàn Quốc.

Đại diện VIC Partners từng đánh giá rất cao cách tiếp cận của Coolmate trong hoạt động bán lẻ và thương mại điện tử, khi luôn lấy người dùng làm trọng tâm để xây dựng doanh nghiệp.

Từng khâu từ sản xuất, quảng cáo, bán hàng, vận chuyển, chăm sóc khách hàng đều được đội ngũ sáng lập xây dựng với mục tiêu mang lại sản phẩm tốt với giá cả phải chăng cùng trải nghiệm mua hàng dễ dàng, nhanh chóng và an tâm.

Với nguồn vốn mới, Coolmate sẽ tập trung mở rộng danh mục sản phẩm, xoay quanh nhu cầu mặc của nam giới, tập trung vào chất liệu để mang tới trải nghiệm khác biệt cho khách hàng.

Bên cạnh đó, công ty đầu tư vào công nghệ để tự chủ quy trình từ bán hàng đến vận hành và chăm sóc khách hàng. Đồng thời đầu tư vào con người để nâng cao năng lực đội ngũ. Tiếp đến, mở rộng mảng kinh doanh sang mô hình mới.

Đặc biệt, công ty thể hiện mong muốn mở rộng mảng kinh doanh sang mô hình mới kiếm tìm doanh thu theo gói (Subscription) và in theo yêu cầu.

Thành lập tháng 2/2019, Coolmate định hướng là thương hiệu đồ cho nam giới, cung cấp các sản phẩm cơ bản, với thiết kế đơn giản và tập trung vào trải nghiệm khách hàng với cam kết 100% hài lòng trong dịch vụ của mình.

Mô hình của Coolmate là cung cấp sản phẩm may mặc “sản xuất tại Việt Nam", được bán trực tiếp tới tay khách hàng qua nền tảng thương mại điện tử (D2C Ecommerce) với giá cả được cho là hợp lý hơn do tiết kiệm được nhiều các chi phí mặt bằng và bán hàng truyền thống.

Năm 2019, doanh thu của Coolmate là 39 tỷ đồng và startup này đặt kỳ vọng năm 2022 sẽ đạt doanh thu 440 tỷ đồng. Đồng thời, công ty vẫn theo đuổi mục tiêu IPO vào năm 2025 như đã chia sẻ trong lần gọi vốn trước.

Việt Hưng / The Leader