Quỹ Touchstone Partners rót 2 triệu USD vào hai startup

...

Hai startup nhận vốn từ Touchstone Partners là Credify - hoạt động trong lĩnh vực công nghệ tài chính và Prep - startup công nghệ giáo dục.

Quỹ Touchstone Partners rót 2 triệu USD vào hai startup
Diễn đàn doanh nghiệp

Touchstone Partners - quỹ đầu tư mạo hiểm được sáng lập và điều hành bởi ông Trần Nhật Khanh - cựu Đồng sáng lập quỹ đầu tư mạo hiểm VinaCapital Ventures và bà Ngô Thuỳ Ngọc Tú - đồng sáng lập YOLA.

Startup Credify đang xây dựng một nền tảng kết nối các công ty dịch vụ tài chính với người tiêu dùng thông qua giải pháp Service X của họ. Startup này hiện hợp tác với các trang web thương mại điện tử để cung cấp nhiều lựa chọn tài chính cho người tiêu dùng. Người dùng đáp ứng được tiêu chí của Credify sẽ được cung cấp các dịch vụ như mua bây giờ và thanh toán sau hoặc được bảo hiểm khi mua sắm.

Hai nhà sáng lập Makoto Tominaga và Shuichi Nagao đã thành lập doanh nghiệp Credify vào năm 2019, đặt trụ sở chính tại Singapore và hoạt động tại thị trường Việt Nam cũng như Nhật Bản.

Trong khi đó, Prep cung cấp nền tảng học tập có tương tác để chuẩn bị cho các bài kiểm tra tiêu chuẩn. Nền tảng này cung cấp các video bài học, phòng kiểm tra ảo, bài tập có hỗ trợ AI và buổi học cá nhân với giáo viên. Prep đã đăng tải hơn 100 khoá học, 600 bài học, 500 video, 5.000 bài tập và 200 bài thi thử IELTS, tốt nghiệp THPT và TOEIC.

Được thành lập vào năm 2021 bởi Tu Pham, Prep đã nhận được khoản đầu tư 1 triệu USD từ Touchstone như một phần của vòng gọi vốn hạt giống (seed). Vào năm 2023, công ty edtech này có kế hoạch mở rộng đội ngũ của mình để cung cấp các ngôn ngữ khác trên nền tảng công ty, chẳng hạn như tiếng Trung, tiếng Hàn và tiếng Nhật.

Các mục tiêu dài hạn của Prep bao gồm việc tạo ra các công cụ đánh dấu bằng AI và cung cấp các bài đánh giá kiểm tra cho một số lượng lớn hơn các chứng chỉ chuyên nghiệp.

Ngoài edtech và fintech, Touchstone cũng đầu tư vào các ngành khác như agritech (công nghệ nông nghiệp), healthtech (công nghệ y tế) và bất động sản. Nguồn vốn đầu tư của quỹ đến từ Pavilion Capital và Vulcan Capital cũng như các tổ chức tài chính tư nhân và chính phủ khác.