Mekong Capital đầu tư vào Pizza 4P’s

...

Pizza 4P’s là công ty thứ 9 được công bố bởi quỹ đầu tư Mekong Enterprise Fund III

Mekong Capital đầu tư vào Pizza 4P’s
The Leader

Theo công bố của Mekong Capital, Quỹ Mekong Enterprise Fund III đã hoàn tất khoản đầu tư vào Tập đoàn Pizza 4P’s thông qua việc mua kết hợp cổ phần sơ cấp và thứ cấp.

Tổng giá trị đầu tư chưa được tuyên bố nhưng theo thông lệ của MEFIII, quỹ này thường sẽ bỏ ra 8 đến 15 triệu USD để đầu tư vào mỗi doanh nghiệp.

Việc hợp tác với Mekong Capital được nhận định sẽ giúp Pizza 4P’s thực hiện cam kết cam lại hạnh phúc cho mọi khách hàng cũng như hiện thực hóa tầm nhìn 2023: 10 triệu nụ cười. Pizza 4P’s phấn đấu để không chỉ dừng lại là một nhà hàng.

“Chúng tôi muốn mọi người bước vào thế giới của chúng tôi sẽ vui mừng hơn, cảm thấy hạnh phúc hơn. Tất cả mọi điều chúng tôi làm luôn hướng đến trải nghiệm “Mang lại Wow, Chia sẻ Hạnh phúc”, ông Yosuke Masuko, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Pizza 4P’s chia sẻ.

Mekong Capital là nhà đầu tư có uy tín với kinh nghiệm đầu tư dài hạn vào các thương hiệu tên tuổi bằng cách ứng dụng mô hình tạo giá trị “Đầu tư lấy tầm nhìn làm định hướng”.

Quỹ này cũng là đối tác chiến lược hỗ trợ công ty trên các lĩnh vực nhân sự, tái cấu trúc, chính sách quản lý và tài chính doanh nghiệp.

“Đây là những yếu tố đóng góp vào sự tăng trưởng của Pizza 4P’s một cách bền vững trên thị trường năng động và nhiều cạnh tranh hiện nay cũng như mở rộng chuỗi nhà hàng ra quốc tế”, ông Yosuke Masuko nhấn mạnh.

Đồng Tổng giám đốc của Mekong Capital, ông Chris Freund cho biết sự hợp tác với Pizza 4P’s không chỉ đến từ tiềm năng tăng trưởng đáng kể của thương hiệu này mà còn từ tầm nhìn của những người sáng lập.

“Pizza 4P’s mang đến hơn cả những chiếc pizza ngon. Đó là niềm hạnh phúc của khách hàng và những khoảnh khắc gia đình vui vẻ cùng nhau. Pizza 4P’s truyền cảm hứng và tạo cơ hội cho hàng trăm triệu người trải nghiệm sự bình an nội tại. Chúng tôi được truyền cảm hứng về tầm nhìn này và rất hào hứng khi được làm việc cùng với nhóm Pizza 4P’s để đạt được tầm nhìn này”.

Trước khi mở nhà hàng Pizza 4P’s đầu tiên vào năm 2011, người sáng lập Yosuke Masuko và vợ Sanae Masuko đã xây một lò nướng pizza ở sân sau nhà ở Tokyo và thường mời bạn bè đến cùng ăn pizza vào mỗi cuối tuần.

Sau khi họ chuyển đến Việt Nam, họ đã quyết định thành lập một doanh nghiệp có thể lan truyền nụ cười trên toàn thế giới và pizza sẽ là cách để làm điều đó. Nhiệm vụ của Pizza 4P’s là “Mang lại wow và chia sẻ hạnh phúc”.

Cái tên Pizza 4P’s là viết tắt của “Pizza for Peace - Pizza vì Hòa bình”.

Từ nhà hàng đầu tiên trên đường Lê Thánh Tôn, Thành phố Hồ Chí Minh, Pizza 4P’s sau đó đã mở rộng ra Hà Nội và Đà Nẵng. Pizza 4P’s tự sản xuất phô mai tại nhà máy riêng ở Đà Lạt, và nổi tiếng với phô mai tươi với chất lượng cao.

Pizza 4P’s vận hành theo mô hình ‘Từ Nông Trại đến Bàn Ăn-Farm-to-Table’: phô mai tự sản xuất và các nguyên liệu, rau củ quả địa phương tươi ngon được cung cấp từ Đà Lạt; pizza nướng trong lò với không gian mở như một “nhà bếp trên sân khấu”.

Thực đơn bao gồm nhiều loại pizza cổ điển kiểu Napoli cũng như nhiều món ăn lấy cảm hứng từ Nhật Bản mang đến nền ẩm thực mang hương vị của Nhật Bản, Ý và Việt Nam.

Hoàng Linh/ The Leader