Touchstone Partners rót vốn triệu USD vào 2 startup

...

Hai startup nhận vốn từ Touchstone Partners là Credify - hoạt động trong lĩnh vực công nghệ tài chính và Prep - startup công nghệ giáo dục.

Touchstone Partners rót vốn triệu USD vào 2 startup
The Leader

Touchstone Partners đã cam đầu tư 2 triệu USD, chia đều cho 2 startup là Credify - hoạt động trong lĩnh vực công nghệ tài chính và Prep - startup công nghệ giáo dục.

Touchstone Partners - quỹ đầu tư mạo hiểm được sáng lập và điều hành bởi ông Trần Nhật Khanh - cựu Đồng sáng lập quỹ đầu tư mạo hiểm VinaCapital Ventures và bà Ngô Thuỳ Ngọc Tú - đồng sáng lập YOLA.

Về Credify, đây là startup nền tảng kết nối các công ty dịch vụ tài chính với người tiêu dùng thông qua giải pháp ServiceX. Công ty này đã hợp tác với các trang web thương mại điện tử để cung cấp nhiều lựa chọn tài chính.

Người dùng đáp ứng các tiêu chí của Credify sẽ thấy các ưu đãi có liên quan, chẳng hạn như dịch vụ mua trước, trả sau, hoặc bảo hiểm khi mua sắm.

Credify ứng dụng blockchain để bảo mật dữ liệu và quyền riêng tư của người dùng, cũng như mã hóa cho các giao dịch xuyên biên giới. Credify đã có cơ sở khách hàng lâu đời tại Việt Nam, bao gồm các công ty như OCB, Chotot, Housecare và HD Insurance.

Hai nhà sáng lập Makoto Tominaga và Shuichi Nagao đã thành lập Credify vào 2019, đặt trụ sở chính tại Singapore và hoạt động tại thị trường Việt Nam cũng như Nhật Bản.

Trong khi đó, Prep cung cấp một nền tảng học tập tương tác cho các bài kiểm tra tiêu chuẩn. Startup n ày có các bài học video, phòng kiểm tra ảo, bài tập hỗ trợ AI và các buổi học cá nhân với giáo viên.

Công ty cũng đã xuất bản hơn 100 khóa học, 600 bài học, 500 video, 5.000 bài tập và 200 bài thi thử cho các kỳ thi IELTS, tốt nghiệp THPT và TOEIC.

Được thành lập vào năm 2021 bởi Tú Phạm, Prep từng nhận được khoản đầu tư 1 triệu USD từ Touchstone như một phần của vòng gọi vốn hạt giống.

Tới 2023, công ty có kế hoạch mở rộng đội ngũ của mình để cung cấp các ngôn ngữ khác trên nền tảng công ty, chẳng hạn như tiếng Trung, tiếng Hàn và tiếng Nhật.

Các mục tiêu dài hạn của Prep bao gồm việc tạo ra các công cụ đánh dấu bằng AI và cung cấp các bài đánh giá kiểm tra cho một lượng lớn hơn các chứng chỉ chuyên nghiệp.

Ngoài edtech và fintech, Touchstone cũng đầu tư vào các ngành khác bao gồm agritech, healthtech và bất động sản. Nguồn vốn đầu tư của quỹ đầu tư này đến từ Pavilion Capital và Vulcan Capital, cũng như các tổ chức tài chính tư nhân và chính phủ khác.

Việt Hưng / The Leader