Ứng dụng đầu tư thông minh Tititada nhận vốn 1,5 triệu USD

...

Ứng dụng đầu tư Tititada ra mắt đầu năm 2022 và được thành lập bởi bà Nguyễn Hương Giang, chuyên gia có gần 20 năm kinh nghiệm trong nhiều công ty, tập đoàn lớn về tài chính và đầu tư tại Việt Nam.

Ứng dụng đầu tư thông minh Tititada nhận vốn 1,5 triệu USD
Tititada

Ứng dụng đầu tư thông minh Tititada công bố hoàn thành huy động 1,5 triệu USD vòng tiền hạt giống (pre-seed) từ Golden Gate Ventures - một quỹ đầu tư mạo hiểm được thành lập tại Silicon Valey và có hơn 10 năm hoạt động tích cực ở Đông Nam Á.

Tititada huy động được vốn trước khi sản phẩm ra mắt thị trường cũng đánh dấu là đợt huy động vòng tiền hạt giống có quy mô lớn nhất của một quỹ mạo hiểm vào công ty khởi nghiệp tại Việt Nam.

Ứng dụng đầu tư Tititada ra mắt đầu năm 2022 và được thành lập bởi bà Nguyễn Hương Giang, chuyên gia có gần 20 năm kinh nghiệm trong nhiều công ty, tập đoàn lớn về tài chính và đầu tư tại Việt Nam.

Bà Giang từng có 8 năm làm việc tại VinaCapital, sau đó chuyển sang vị trí Investment Banking (IB) tại Chứng khoán SSI. Nhà sáng lập Tititada từng là người trực tiếp tham gia tư vấn IPO và bán vốn cho hàng loạt tên tuổi lớn như Novaland, HDBank, VRE, VHM... Ở tuổi U40, bà bỏ công việc mơ ước để khởi nghiệp, với mong muốn sẽ xây dựng một ứng dụng đầu tư thông minh để đào tạo các nhà đầu tư trẻ.

Tên gọi Tititada là viết tắt của câu tục ngữ "Tích tiểu thành đại", mang ý nghĩa tích luỹ nhiều khoản nhỏ sẽ thành một khoản lớn.

Một cuộc khảo sát của InfoQ Việt Nam với 700 người tham gia cho biết, 70% nhà đầu tư cá nhân trong nước dưới 30 tuổi, do đó, đối tượng mà thu hút Tititada là các nhà đầu tư trẻ tuổi trên thị trường.

Bà Hương Giang cho biết: "Chúng tôi đang thúc đẩy sự thay đổi tư duy để giúp người Việt đầu tư vào chính bản thân mình và vào tương lai của họ. Vì vậy, Tititada được thiết kế để giúp họ lập kế hoạch theo giai đoạn cuộc đời và mục tiêu trong cuộc sống".

"Tititada mong muốn giải quyết các vấn đề xã hội tiềm tàng, giúp các bạn trẻ bắt đầu đầu tư từ sớm, đầu tư an toàn, và đầu tư một cách thông minh. Mục tiêu của chúng tôi là có thể cùng các bạn trẻ xây dựng tư duy đầu tư dài hạn, làm "giàu" cho chính mình, giàu cả về tài chính, về kiến thức, để mỗi cá nhân có sự tự tin về tài chính, tự do tạo tương lai, thay vì FOMO đầu tư ngắn hạn", nhà sáng lập Tititada nói thêm.

Cụ thể, ứng dụng Tititada cho phép người dùng bắt đầu đầu tư chứng khoán với số tiền chỉ bằng cốc trà sữa. Các thao tác đặt lệnh, nạp và rút tiền,... đều có thể thực hiện dễ dàng trên ứng dụng. Tititada cũng tuyên bố miễn phí phí môi giới cho khách hàng.

Nói thêm về thương vụ, ông Vinnie Lauria - nhà sáng lập Golden Gate Ventures chia sẻ: "Thị trường đầu tư và quản lý tài chính cá nhân ở Việt Nam từ lâu đã được nhìn nhận là đầy tiềm năng và sẽ có những bước tiến đột phá. Thời điểm hiện tại chính là lúc các yếu tố khách quan như dân số trẻ có sự tiếp cận công nghệ cao, sự tăng trưởng thu nhập đầu người, tăng trưởng tầng lớp trung lưu, sự thay đổi trong tư duy đầu tư dài, đang cùng hội tụ. Điều này tạo nên một môi trường tăng trưởng đầy tiềm năng cho Tititada".

Việt Hưng / The Leader